Đêm 19/06/2009, lễ trao Giải thưởng kiến trúc BCI Asia Top 10 2009 sẽ diễn ra long trọng tại khách sạn Legend, TPHCM. Giải thưởng kiến trúc BCI Asia được trao hàng năm cho 10 công ty thiết kế kiến trúc hàng đầu tại các nước Việt Nam, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Philipin, Singapore, Thái Lan.

BCI Asia Top 10 là giải thưởng uy tín đối với các công ty kiến trúc tại khu vực Châu Á vinh danh sự đóng góp quan trọng của các công ty trong lĩnh vực kiến trúc đã có những dự án lớn, tiêu biểu trong năm qua. BCI Asia Top 10 là cầu nối cho các công ty kiến trúc trong khu vực để chia sẻ ý tưởng và nâng cao kiến trúc châu Á trên toàn thế giới.

Đặc biệt, trong buổi lễ trao giải năm nay, tạp chí kiến trúc FuturArc (thuộc tập đoàn BCI Asia) cũng đồng thời tổ chức trao giải thưởng cho cuộc thi kiến trúc quốc tế FuturArc Prize 2009 dành cho công trình kiến trúc xanh. Được biết các công trình kiến trúc VN tham dự đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong cuộc thi lần này. Thân mời các bạn đã tham dự cuộc thi liên hệ với văn phòng BCI Asia tại địa phương để nhận giấy chứng nhận do tạp chí FuturArc xác nhận.

Cuộc thi kiến trúc quốc tế FuturArc Prize 2009 dành cho cả sinh viên kiến trúc và kiến trúc sư do tạp chí kiến trúc FuturArc  tổ  chức,  nhận  được  sự  tài  trợ  của Autodesk và sự ủng hộ của tổ chức Hội đồng Kiến trúc Xanh Thế giới, Hội đông Kiến trúc xanh Việt Nam, tổ chức Sáng kiến Xây dựng và Công trình Bền vững UNEP,  cũng  như các học viện kiến trúc  và  công  trình xanh  ở Đông Nam Á và Hồng Kông. Cuộc thi được tổ chức từ đầu tháng 09/2008 đến 31/12/2009 với tổng giải thưởng lên đến 30,000 đô la Singapore và hai chuyến du lịch đến trường Đại học Autodesk tại Las Vegas.