Tự nhận mình là một người cởi mở trong việc đánh giá và đón nhận các quan điểm kiến trúc khác nhau, vì vậy khi tiếp xúc với kiến trúc sư Dũng, ta sẽ nhận thấy sự thân thiện và hòa đồng đối với mọi người xung quanh. Còn đối với kiến trúc, anh đã chọn cho mình một lối đi riêng trên cơ sở tiếp nhận và chắt lọc lại những tinh túy trong nhiều phong cách kiến trúc của các bậc “tiền bối”

. Dễ dàng tiếp nhận từ những phong cách khác nhưng riêng với công trình của mình, anh lại thận trọng đến độ khắt khe trong từng chi tiết, từ nét vẽ đến quá trình thi công và giai đoạn hoàn tất. Không bước thực hiện nào lại không có sự giám sát tỉ mỉ của anh. Chính điều đó đã đem đến sự thành công cho QA Think - công ty kiến trúc do chính anh lập ra. Dù ra đời không lâu nhưng với nỗ lực của bản thân và các cộng sự, QA Think đã được khách hàng đánh giá cao về chất lượng của công trình.

Anh từng cộng tác, tham gia và chủ trì thiết kế rất nhiều công trình kiến trúc như công trình thương mại, thể thao & văn hóa, du lịch & giải trí… Tràng Tiền Plaza và Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Tòa nhà Văn phòng Bộ Ngoại giao Algeria (Alger)… là những công trình đáng kể của anh. Trong đó, không thể không nhắc đến khách sạn Hòn Tằm (Nha Trang), đây là công trình tâm đắc nhất của anh, vì nó có vị trí địa lý cùng cảnh quan thiên nhiên rất thú vị và được thiết kế với sự kết hợp thành công mục tiêu phát triển bền vững mà anh và các cộng sự đang theo đuổi.

Cẩn trọng trong công việc luôn là điều anh đòi hỏi ở chính bản thân mình. Còn tiêu chí anh đặt ra trong quá trình thiết kế là luôn tạo ra những công trình đảm bảo tiết kiệm năng lượng tối đa khi hoạt động. Do đó kể từ khi chuẩn bị thiết kế một dự án mới bất kể thuộc lĩnh vực nào, anh luôn đặt yếu tố xanh và sạch lên hàng đầu. Anh cho biết bản thân anh đã học được rất nhiều từ kiến trúc sư người Anh - Norman Foster thông qua các công trình với sự tương tác chặt chẽ giữa các không gian trong và ngoài công trình cũng như với môi trường sống xung quanh.

Cũng như bao sinh viên trường kiến trúc khác, trước khi trở thành một kiến trúc sư thành đạt, họ đều ấp ủ những hoài bão của riêng mình. Anh và một người bạn thân đã nghiên cứu và thiết kế phương án Ngôi nhà xanh (Green House) với việc kết hợp các công nghệ xử lý và tái tạo nước thải sinh hoạt, biogas và năng lượng mặt trời trong công trình. Tuy nhiên, công trình chỉ dừng lại ở một dự án nghiên cứu của sinh viên. Niềm đam mê với nghề trong anh và ước mơ của thời sinh viên vẫn chờ đến ngày được chắp cánh.